Tân Trung Tập huấn canh tác lúa thân thiện với môi trường

Vụ chiêm xuân năm 2024 là năm thứ hai xã Tân Trung chỉ đạo tiếp tục duy trì sản xuất mô hình và phát triển mở rộng diện tích sản xuất Canh tác lúa thân thiện với môi trường nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy trình kỹ thuật áp dụng vào sản xuất lúa vụ chiêm ở mô hình dự án, làm tiền đề cho việc nâng diện tích lên khoảng 15ha trong sản xuất vụ mùa. UBND xã chỉ đạo Hội Nông dân xã Tân Trung phối hợp với Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân yên tổ chức 2 lớp tập huấn canh tác lúa thân thiện với môi trường. Tham dự có trên 150 học viên là cán bộ chi Hội Nông dân và các hộ tham gia sản xuất canh tác lúa thân thiện với môi trường.

Tham dự lớp tập huấn, trong thời gian 2 ngày (04,06/5), các học viên tham gia lớp tập huấn được trang bị kiến thức theo 5 chuyên đề và xem trình chiếu phim các mô hình thực tế, cùng trao đổi, thảo luận theo các chuyên đề: Kỹ thuật canh tác lúa thân thiện môi trường, sử dụng hợp lý phân bón, sử dụng nước tưới trong canh tác lúa thân thiện môi trường và thu gom sử dụng hiệu quả rơm rạ.

Từ những kiến thức được tập huấn, cán bộ, hội viên Nông dân trực tiếp áp dụng vào canh tác lúa vụ chiêm xuân 2024, đồng thời chia sẻ, truyền đạt lại cho hội viên, nông dân trên địa bàn thay đổi phương pháp canh tác cũ, áp dụng sản xuất lúa mới theo hướng hữu cơ, áp dụng đúng các quy trình canh tác thân thiện môi trường.

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024

Tổng số trong tháng: 247