Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Lượt xem:

Ngày 23/3, UBND Tân Trung tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam ( 27/3), hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và quốc tế lao động 1/5. Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể cùng đông đảo cán bộ công chức, người lao động và nhân dân đến từ 18 thôn trong xã.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, UBND xã luôn chỉ đạo ngành chuyên môn quan tâm tới phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, sức khỏe. 18/18 thôn đều thành lập các câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ cầu lông, phong trào đạp xe, đi bộ trong các tầng lớp nhân dân… Đây là nền tảng để Tân Trung tiếp tục phát động đẩy mạnh cuộc vận động: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào “khỏe để lập nghiệp và giữ nước” đến đông đảo tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường lành mạnh, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Cũng tại lễ phát động, UBND xã chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các kỹ năng phòng chống đuối nước trên các phương tiện thông tin đại chúng và phương tiện trực quan tại địa phương. Đoàn thanh niên phối hợp với các nhà trường tổ chức các lớp dạy bơi cho các em học sinh trong dịp hè. Sau hoạt động chạy tập thể, tại nhà thể thao của xã UBND, Công đoàn cơ sở, Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn thanh niên tổ chức giao lưu Cầu Lông, bóng chuyền hơi mở rộng thu hút 18 đội ở khối Thôn và 3 trường tham gia. Qua giải đấu nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Cầu lông, bóng chuyền hơi nói riêng, qua đó phát hiện những vận động viên có năng khiếu tiếp tục rèn luyện để thi đấu giải cấp huyện vào thời gian tới.

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Tổng số trong tuần: 183
Tổng số trong tháng: 14